Phong thủy bàn làm việc

phong thủy bàn làm việc 1

Thuyết ngũ hành tương khắc từ lâu đã trở thành một phần không thể thiếu trong đời sống của người dân Việt Nam. Khi xã hội phát triển, mọi người càng chú trọng đến vấn đề này, đặc biệt là phong thủy bàn làm việc. Không chỉ được bố trí sao cho hợp lý, thuận tiện mà bàn làm việc còn hợp với mệnh, cung của gia chủ giúp công việc luôn thuận lợi hơn. Nếu bạn đang không biết cách thực hiện, hãy tìm hiểu thông tin dưới đây!

phong thủy bàn làm việc 1

Phong thủy bàn làm việc là gì?

Phong thủy bàn làm việc là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến sự thành công, thăng quan tiến chức, may mắn trong công việc. Đặc biệt với những người đang làm việc văn phòng thì cách bài trí, sắp xếp nên thay đổi theo hướng tích cực, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ vừa giúp bạn cảm thấy thoải mái nhất. Đó cũng là vận dụng những kiến ​​thức trong ngũ hành vào cuộc sống một cách chính xác.

Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Hỏa

Để đánh giá phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Hỏa, bạn cần tuân thủ nghiêm ngặt các yếu tố sau:

– Về hướng bàn: người mệnh Hỏa nên quay về một trong các hướng sau- Đông Bắc- Tây Bắc- Tây- Tây Nam. Với hướng này, bạn có thể bố trí bàn làm việc tại nhà hoặc nơi làm việc.

– Về vị trí: nên chọn vị trí nhìn ra cửa phòng nhưng tránh ngồi trực diện cửa phòng vì khi đó khí sẽ xung thẳng vào bàn làm việc và có thể gây căng thẳng. Hãy nhớ có điểm tựa vững chắc phía sau thì mới có thể thành công trong sự nghiệp. Bạn nên ngồi quay lưng vào một bức tường hoặc bức tường vững chắc. Không nên ngồi quay lưng ra cửa, quay lưng vào cửa sổ vì phía sau là khoảng không khiến tinh thần bạn căng thẳng.

phong thủy bàn làm việc cho người mệnh hỏa 1

– Về hình dáng, chất liệu: người mệnh Hỏa nên sử dụng bàn làm việc có hình dáng thuôn, dài bằng chất liệu gỗ. Theo quy luật tương sinh thì Mộc sinh Hỏa rất tốt.

– Về kích thước: bạn nên mua bàn làm việc cân đối với các vật dụng trên bàn và diện tích của phòng làm việc. Bàn quá nhỏ để đồ sẽ tạo cảm giác trống trải, bàn quá rộng dễ gây cảm giác chật chội.

– Về cây xanh trên bàn: với người mệnh Hỏa nên trồng những loại cây có màu đỏ, hồng, cam, tím là những màu của bản mệnh. Hoặc màu xanh lá cây thuộc hành Mộc khi Mộc sinh Hỏa. Tránh những loại cây có màu xanh, đen thuộc hành Thủy (Thủy khắc Hỏa) hoặc màu nâu, vàng thuộc mệnh Thổ (Hỏa sinh Thổ). Người mệnh Hỏa hợp với những chậu có góc nhọn hoặc hình chóp, không hợp với những chậu câu có hình dáng cong và cong.

phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Hỏa 2

Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Kim

Đối với người mệnh Kim, bạn cũng cần chú ý đến hướng kê bàn, chất liệu… sao cho phù hợp với các tiêu chí như trên. Cùng tìm hiểu phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Kim chuẩn nhất dưới đây.

Về hướng bàn: đối với người mệnh Kim thì hai hướng tốt nhất là Tây và Tây Bắc. Bởi đây là hai hướng sinh khí vô cùng tuyệt vời giúp người mệnh Kim phất lên như diều gặp gió. Bên cạnh đó, bạn có thể chọn đặt hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc cũng đẹp.

– Về vị trí: lời khuyên khi đặt bàn làm việc là không được đối diện với cửa ra vào. Nhưng đối với mệnh Kim thì sẽ có trường hợp ngoại lệ. Với tính cách ngay thẳng, mạnh mẽ, bạn có thể hướng bàn làm việc ra cửa. Tuy nhiên, tùy từng không gian cụ thể mà người ta bố trí lệch sang phải hoặc lệch trái so với cửa điều chỉnh.

– Về kích thước: thay vì chọn bàn làm việc hình chữ nhật, phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Kim nên chọn bàn hình tròn. Hình tròn là biểu tượng của sự no đủ, đủ đầy. Nó giúp người này khắc phục được nhược điểm nóng nảy, mạnh mẽ thái quá. Bên cạnh đó, đừng quên yếu tố hài hòa về mặt phong thủy và phải tương xứng, phù hợp với không gian chung.

phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Kim 1

– Về chất liệu: chất liệu gia công phổ biến hiện nay là gỗ, kim loại, nhựa tổng hợp. Trong đó kim loại hợp với người mệnh Kim hơn cả. Nhưng bạn cũng có thể chọn bàn làm việc kết hợp từ các chất liệu khác nhau miễn là tỷ lệ gỗ không quá nhiều.

– Về màu sắc: nếu bạn là người mệnh Kim thì việc lựa chọn màu sắc cho bàn làm việc cũng dễ dàng hơn rất nhiều như màu vàng, trắng, nâu, xám. Đây là những tông màu rất dễ kết hợp trong trang trí và phối màu.

– Về đồ trang trí trên bàn làm việc: với phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Kim, khi bài trí thêm phụ kiện trên bàn nên chọn đồ gốm, sứ, đá, cầu pha lê… để thu hút vượng khí.

phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Kim 2


Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Mộc

Không quá khó để bạn lựa chọn hình dáng, chất liệu, màu sắc, v.v.

– Về hướng bàn làm việc: với người mệnh Mộc, bạn tham khảo các hướng Đông Bắc-Tây Bắc-Tây-Tây Nam. Các hướng này đều tương sinh, tương hợp để việc kinh doanh trở nên thuận lợi hơn.

– Về vị trí đặt: không nên đặt đối diện cửa chính để tránh thất thoát tài lộc. Ngoài ra, không nên đặt bàn ăn ở khu vực góc nhọn để tránh những điều xui xẻo.

– Về kích thước: không chỉ người mệnh Mộc mà các mệnh khác cũng cần chú ý đến kích thước bàn làm việc sao cho phù hợp. Theo các chuyên gia phong thủy, người mệnh Mộc nên sử dụng những chiếc bàn có hình dáng lượn sóng, uốn cong ở các góc. Vì mẫu này tượng trưng cho Thủy và Thủy sinh Mộc nên rất thuận lợi. Ngoài ra, không nên chọn bàn quá rộng sẽ tạo cảm giác trống trải, nhưng cũng không nên chọn bàn quá chật.

phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Mộc 1

– Về chất liệu: với những người mệnh Mộc có thể chọn ngay những chiếc bàn làm từ chất liệu gỗ. Theo Ngũ Hành, gỗ tượng trưng cho cây, vì vậy chất liệu gỗ sẽ bổ sung thêm tính Mộc và phát huy được những phẩm chất cho người này. Bạn nên tránh những chất liệu kim loại vì kim loại khắc Mộc ảnh hưởng không tốt đến gia chủ.

– Về màu sắc: người mệnh Mộc nên sử dụng các màu tương sinh tức là thuộc hành Thủy như xanh lam, trắng hoặc các màu tương sinh thuộc hành Mộc như xanh lá cây, nâu, đen. Bạn cũng có thể sơn bàn theo tông màu trên để thu hút tài lộc. Ngoài ra, mọi người tránh sử dụng các màu tương phản với Mộc như ghi, ghi, bạc, v.v.

– Về vật dụng trang trí trên bàn: phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Mộc nên sử dụng các vật dụng như bàn ghế gỗ, tre, giấy, hoa trang trí có hoa văn, đường nét uốn lượn… Không nên dùng đồ kim loại. Qi ngược lại với mệnh trên.

phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Mộc 2

Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Thủy

Với phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Thủy cũng có những lưu ý riêng mà chỉ cần thực hiện đúng cách đảm bảo bạn sẽ thấy sự chuyển biến tích cực.

– Về hướng bàn làm việc: với người mệnh Thủy thì hướng tốt nhất là Tây-Đông Bắc-Tây Bắc-Tây Nam có thể mang lại tài lộc và may mắn.

– Về màu sắc: theo quy luật tương sinh, tương khắc thì người mệnh Thủy nên chọn màu xanh lam, đen, xanh lục, trắng, xám. Và tuyệt đối không nên sử dụng các màu nâu, đỏ, vàng thuộc hành Thổ, Hỏa.

– Về chất liệu, kiểu dáng: vì Kim sinh Thủy nên bạn chọn những chất liệu như kim loại, gỗ, thủy tinh cũng rất phù hợp. Về hình dáng, bàn làm việc cho người tuổi này được thiết kế theo hình tròn, hình trụ, hoặc hình lượn sóng. Không nên chọn đồ vật có hình nhọn thuộc Hỏa vì Hỏa tiếp xúc với Thủy.

phong thủy bàn làm việc văn phòng cho người mệnh Thủy 1

– Về vật dụng bài trí trên bàn làm việc: với người mệnh Thủy nên để mọi thứ gọn gàng, ngăn nắp sẽ giúp vượng khí trôi chảy, công việc suôn sẻ, ít bị gián đoạn. Các loại dao cắt giấy, bút, kéo đều phải đựng trong lọ nhỏ, hướng xuống dưới để tránh những điều không hay. Máy tính, điện thoại bàn nằm ở phía bên trái và sách ở ngăn bàn.

Ngoài ra, bạn có thể chọn đặt thêm một cặp đá quý hoặc các vật phẩm khác sẽ mang lại nhiều may mắn và tài lộc. Hoặc đặt một bể cá mini nhiều màu sắc để không gian thêm sinh động.

phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Thủy 2

Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Thổ

Cũng giống như các mệnh trên, phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Thổ cần tuân theo những nguyên tắc nhất định để giúp công việc sau này luôn suôn sẻ, thuận lợi.

– Về hướng bàn: theo quy luật tương sinh thì người mệnh Thổ nên đặt bàn ở hướng thuộc hành Thổ, hành Hỏa vì Hỏa sinh Thổ. Hướng Nam là hướng thuộc hành Hỏa, hướng Đông Bắc và Tây Nam là hướng thuộc hành Thổ. Như vậy, có 3 hướng mà người mệnh Thổ đặt là: Nam – Đông Bắc – Tây Nam.

– Về vị trí: khi bố trí bàn làm việc, phía sau bàn làm việc nên có tường vững chắc tượng trưng cho sự nghiệp bền vững, thăng tiến. Bạn có thể kê bàn ​​bên cửa sổ có không gian thoáng, bên ngoài là khung cảnh thiên nhiên thì càng đẹp.

– Về chất liệu bàn làm việc: theo Ngũ Hành thì mệnh Thổ sinh Kim nên người mệnh Thổ có thể chọn bàn làm bằng đá, sứ hoặc kim loại cũng rất phù hợp. Người mệnh Thổ ít nên dùng bàn gỗ vì Thổ khắc Mộc. Nhưng nếu bắt buộc phải dùng bàn gỗ thì nên kết hợp với các chất liệu khác để hạn chế xui xẻo.

phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Thổ 1

– Về màu sắc trên bàn làm việc: với phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Thổ thì bạn nên chọn những màu tương sinh của mệnh Hỏa như đỏ, hồng tím,… để giúp sinh khí dồi dào, mang lại may mắn trong người. công việc. Hoặc chọn những màu tương sinh với mệnh Thổ như vàng, nâu vàng, nâu đất… tạo cảm giác trang nhã, gần gũi và thân thiện hơn.

Về việc bố trí vật dụng trên bàn làm việc: với người mệnh Thổ khi sắp xếp vật dụng nên tránh những vật sắc nhọn vì chúng ảnh hưởng đến sức khỏe và công việc của gia chủ. Còn những món trên bàn thì mọi người sắp xếp ngăn nắp, trật tự.

Nếu bạn thích cây phong thủy thì đừng bỏ qua cây Vạn Lộc. Ngoài ý nghĩa mang lại tài lộc, may mắn, loại cây này có màu đỏ gần giống màu của đất – màu của mệnh Thổ. Bên cạnh đó, theo phong thủy, con vật hợp với người mệnh Thổ là chó. Bạn đặt một bức tượng chú chó nhỏ xinh xắn trên bàn làm việc cũng không sao. Đá thạch anh là loại đá quý được hình thành qua hàng triệu năm mang dương khí rất mạnh nên người mệnh Mộc có thể lựa chọn đặt mua nhiều để giúp sức khỏe ngày càng tốt hơn.

phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Thổ 2

Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên đặt bàn làm việc hợp phong thủy cho mệnh của mình thì trên đây chúng tôi đã cung cấp đầy đủ những thông tin hữu ích. Hi vọng công việc của mọi người sẽ ngày càng thăng tiến và thuận buồm xuôi gió!