Cách rã đông bằng nồi chiên không dầu nhanh mà an toàn cho sức khỏe

Cách rã đông bằng nồi chiên không dầu 3

Nhiều người băn khoăn không biết làm thế nào để rã đông bằng nồi chiên không dầu một cách nhanh chóng mà vẫn đảm bảo được giá trị dinh dưỡng của thực phẩm và an toàn cho sức khỏe của gia đình. Chúng ta cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Cuộc sống ngày càng bận rộn khiến con người không có nhiều thời gian đi chợ hàng ngày nên nhiều gia đình có thói quen mua nhiều thực phẩm một lúc rồi cất vào ngăn đá tủ lạnh để ăn dần trong một ngày. tuần. Khi đó, vấn đề rã đông thực phẩm sao cho nhanh chóng, tiện lợi, an toàn và giữ được giá trị dinh dưỡng của thực phẩm là điều chị em quan tâm nhất.

Bằng các phương pháp rã đông truyền thống như ngâm nước hay để thực phẩm ngoài nhiệt độ phòng, bạn sẽ mất nhiều thời gian chờ đợi thì nay, nếu bạn rã đông bằng lò nướng, lò vi sóng hay nồi chiên không khí thì sẽ không được. Quá trình thực thi của bạn sẽ được rút ngắn đáng kể. Chỉ cần biết cách rã đông bằng nồi chiên không dầu, bạn sẽ nhanh chóng có món ăn như ý để thỏa sức sáng tạo và chế biến những món ăn ngon cho gia đình sau một ngày làm việc căng thẳng.

Cách rã đông trong nồi chiên không khí 1

Ngay bây giờ, chúng ta cùng vào bếp thử ngay cách rã đông này nhé!

Vật liệu và dụng cụ cần chuẩn bị

  • Thực phẩm đông lạnh cần rã đông có thể là gà, bò, vịt, heo, cá, tôm …
  • Nồi chiên không dầu của gia đình bạn. Hầu hết các loại bếp chiên không khí đang được bày bán trên thị trường hiện nay đều được trang bị chức năng rã đông để phục vụ tốt nhất mọi nhu cầu hàng ngày của các bà nội trợ. Do đó, bạn không cần phải lo lắng hay băn khoăn về việc nồi chiên không khí nhà mình có chức năng này được không.

Cách rã đông trong nồi chiên không dầu

  • Bước 1: Chuẩn bị thực phẩm cần rã đông
  • Bước 2: Khởi động và làm nóng nồi chiên không khí
  • Bước 3: Tiến hành rã đông thực phẩm bằng nồi chiên không dầu
  • Bước 4: Hoàn thành quá trình rã đông thực phẩm và sử dụng thực phẩm để chế biến các món ăn theo ý muốn.

Các bước để rã đông thực phẩm như sau

Bước 1: Chuẩn bị thực phẩm cần rã đông

Trước hết, sau khi về đến nhà, bạn hãy mở ngăn đá tủ lạnh, xác định xem hôm nay gia đình mình sẽ ăn gì, sau đó lấy những thực phẩm cần thiết trong tủ lạnh ra.

Sau khi lấy thức ăn ra, bạn cho vào hộp. Nếu cho thực phẩm vào túi ni lông, thức ăn dính vào túi, bạn mất khoảng 10 – 20 phút để tách túi ni lông ra. Nếu bạn để nguyên túi ni lông, sẽ không thể rã đông thực phẩm trong nồi chiên không dầu.

Bước 2: Khởi động nồi chiên không khí

Với cách rã đông bằng nồi chiên không khí này, bạn vẫn cần khởi động và làm nóng nồi trước như khi chế biến thức ăn. Việc làm nóng nồi sẽ giúp nhiệt độ ổn định và tăng hiệu quả rã đông thực phẩm. Ngược lại, nếu không làm nóng nồi, bạn khó có thể kiểm soát được lượng nhiệt trong quá trình rã đông.

Để hâm nóng, bạn cần bật bếp chiên không khí ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 5 phút.

Bước 3: Tiến hành rã đông thực phẩm

Sau khi nồi chiên đã đạt đến nhiệt độ ổn định, đặt thực phẩm cần rã đông vào đĩa và đặt vào bên trong nồi chiên không khí. Lưu ý đĩa sử dụng phải là loại có khả năng chịu nhiệt tốt, nếu không sẽ rất dễ bị vỡ trong quá trình rã đông. Bạn có thể sử dụng bát đĩa thủy tinh, nhôm hoặc sứ. Ngoài ra, khi cho thức ăn vào nồi, bạn cần thao tác nhanh tay để tránh nhiệt thoát ra ngoài.

Tiếp theo, đóng nồi chiên không khí, chuyển sang chế độ nhiệt khoảng 80 độ C và rã đông thực phẩm như vậy trong khoảng 5 – 7 phút. Bạn không nên để mức nhiệt quá cao sẽ khiến thức ăn bị chín và không còn tươi nữa.

Cách rã đông trong nồi chiên không khí 2

Sau khoảng 5 phút rã đông, bạn mở vung nồi để kiểm tra thực phẩm đã đạt độ mềm như ý muốn chưa, nếu chưa thì tiếp tục rã đông cho đến khi thấy thử là được. Vì mỗi thực phẩm khác nhau và trọng lượng khác nhau sẽ có thời gian rã đông khác nhau. Ví dụ, với những miếng thịt hoặc đùi gà nguyên miếng, hãy rã đông trong khoảng 5 – 10 phút; với thịt bò hoặc thịt lợn xay, rã đông khoảng 7 phút; Với cá, bạn rã đông trong khoảng 5 phút là được…

Bước 4: Kết thúc quá trình rã đông thực phẩm

Chỉ đơn giản như vậy là bạn đã hoàn thành việc rã đông bằng nồi chiên không dầu. Sau khi rã đông xong, bạn chỉ cần lấy thực phẩm ra và tiến hành chế biến món ăn theo ý muốn. Với cách rã đông này, bạn sẽ giữ được độ tươi ngon và giá trị dinh dưỡng của thực phẩm.

Cách rã đông với 3.  máy sấy

Kết thúc

Ghi chú Tức là sau khi rã đông bạn nên chế biến ngay, tránh để thực phẩm quá lâu sẽ dễ sinh vi khuẩn gây hại cho sức khỏe. Chúc các bạn thực hiện thành công cách rã đông bằng nồi chiên không khí này!